Cửa thoát hiểm là gì? Và các loại cửa thoát hiểm tốt nhất hiện nay

Hiện nay, tại các công trình luôn phải đặt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn lên hàng đầu. Do đó, cửa thoát hiểm là hạng mục được quan tâm nhất trong quá trình thi công nhà ở, công trình. Sau đây, Quang Việt sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về cửa thoát hiểm và các loại cửa thoát hiểm nào là tốt nhất hiện nay.

1. Cửa thoát hiểm là gì?

Cửa thoát hiểm là một dạng cửa khác, nó thường được lắp đặt ở một hướng có lối thoát ra bên ngoài tòa nhà, có thể để mở và không có khả năng chịu lửa. Mục đích của cửa thoát hiểm là cho phép mọi người thoát ra một cách nhanh chóng và không bị cản trở. Cửa thoát hiểm thường được đặt ở một nơi an toàn trong tòa nhà, ngăn chặn sự truy cập từ bên ngoài. Cửa thoát hiểm phải được mở dễ dàng bất cứ khi nào có thể. 

Cửa thoát hiểm
Cửa thoát hiểm

2. Những điểm để cửa thoát hiểm đạt tiêu chuẩn

Để thuận lợi cho các công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) thì mọi công trình từ 300m2 trở lên đều cần phải đảm bảo có 2 lối thoát hiểm và còn phải đạt được các tiêu chuẩn sau đây: 

– Hướng mở cửa chính của cửa thoát hiểm là từ trong ra ngoài.

– Giống như các loại cửa khác thì cửa thoát hiểm cũng cần một ổ khóa. Do đó, cửa thoát hiểm thì cần phải kèm theo thanh thoát hiểm. Khi có sự cố khẩn cấp xảy ra thì chỉ cần chạm nhẹ là có thể mở cửa, còn ngược lại sẽ được đóng kín hoàn toàn để ngăn chặn khó bụi lan ra khi có hỏa hoạn và đảm bảo an ninh cho tòa nhà khi có kẻ lạ xâm nhập.

– Để cửa có thể mở được hướng ngược lại thì cần lắp đặt ổ khóa cửa bên ngoài. Thông thường người bên ngoài không thể vào được, mục đích chỉ phục vụ cho việc kiểm tra hệ thống cháy nổ nội bộ.

– Chất liệu sản xuất cửa phải đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy và hoạt động trơn tru khi xảy ra hỏa hoạn.

Cửa thoát hiểm - giải pháp an toàn cho nhà cao tầng
Cửa thoát hiểm – giải pháp an toàn cho nhà cao tầng

3. Cấu tạo của cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm phải được cấu tạo bằng thép chống cháy để đảm bảo an toàn, bao gồm:

– Kích thước : tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng

– Khung cửa bao thép nguội mạ kẽm dày 1.5mm.

– Cánh cửa cũng là thép nguội mạ kẽm dày 1.2mm. Sơn tĩnh điện

– Độ dày tổng thể của cánh cửa phải đạt 40mm (± 2).

– Độ dày khung cửa là 40 x 100 (± 5mm).

– Joint cao su dọc khung bao cửa.

– Chất chống cháy poly foam/sợi thủy tinh hoặc giấy tổ ong (honeycomb) ở lớp lõi.

– Nếu cửa làm bằng 2 tấm thép mạ kẽm có độ dày 0.8mm (chống cháy 60’), 1 mm (90’), 1.2 mm (120’), 

– Các phụ kiện đi kèm: Ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, chặn cửa nam châm, kính chống cháy.

Khi gặp sự cố nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người sử dụng, ngày nay cửa còn được trang bị thêm những thiết bị hiện đại như ổ khóa hoảng loạn, hệ thống giám sát và điều khiển từ xa…

4. Tại sao cần phải lắp đặt cửa thoát hiểm? 

Với sự phát triển toàn cầu về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên sự xuất hiện của các công trình cao tầng ngày một nhiều hơn, việc phòng tránh và dự trù cho các sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào đáng được quan tâm hàng đầu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong tòa nhà.

Khi có sự cố xảy ra, một cánh cửa thoát hiểm tốt sẽ tạo điều kiện cho quá trình ứng cứu và hoạt động sơ tán diễn ra thuận lợi hơn. 

Tại sao cần phải lắp đặt cửa thoát hiểm?
Tại sao cần phải lắp đặt cửa thoát hiểm? 

5. Các loại cửa thoát hiểm tốt nhất hiện nay.

Quang Việt sẽ liệt kê một số loại cửa thoát hiểm tốt nhất và được ưa chuộng nhất để các bạn tham khảo:

5.1. Cửa thoát hiểm 2 cánh

Mẫu cửa thép chống cháy 2 cánh là mẫu cửa phổ biến nhất với đặc điểm là cửa đôi có tác dụng chống cháy, mang màu sắc nổi bật khi gặp sự cố người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết, cửa có thể cho phép nhiều người di chuyển ra cùng một lúc nhờ thiết kế cửa rộng.

Cửa thoát hiểm đôi

5.2. Cửa thoát hiểm đơn

Loại cửa thoát hiểm đơn này phù hợp với các công trình có diện tích vừa và chiều ngang hẹp, thanh thoát hiểm được gắn đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Đây là dòng cửa phù hợp để làm cửa nội bộ, phục vụ cho việc kiểm tra hệ thống an toàn cho tòa nhà.

Cửa thoát hiểm đơn
Cửa thoát hiểm đơn

5.3. Cửa thoát hiểm thông minh

Cửa thoát hiểm thông minh là loại cửa thoát hiểm hiện đại với ổ khóa công nghệ và có thể điều khiển từ xa hay cảnh báo sự cố khi tòa nhà có vấn đề.

6. Địa điểm cung cấp cửa thoát hiểm uy tín

Để quyết định cửa thoát hiểm của bạn có đảm bảo chất lượng hay không thì quyết định quan trọng nhất nằm ở nơi cung cấp cửa có uy tín hay không.

Quang Việt tự tin là một nhà cung cấp cửa thoát hiểm uy tín và đảm bảo chất lượng trên thị trường. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân và được bảo trì tận tình.

Khách hàng có thể gọi trực tiếp hotline: 0907 630 246 hoặc truy cập trang web: https://quangvietdoor.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn kỹ hơn. Bên cạnh đó, khách hàng có thể trực tiếp đến showroom của chúng tôi để được trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *