Các loại thanh thoát hiểm cửa chống cháy tốt nhất hiện nay

Thanh thoát hiểm chống cháy là gì? Tại sao thanh thoát hiểm lại dùng cho cửa chống cháy? Những loại thanh thoát hiểm cửa chống cháy nào tốt nhất hiện nay? Để giải đáp những thắc mắc trên thì hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Các sự cố hỏa hoạn tại chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại ngày càng xảy ra nhiều, gây thiệt hại khôn lường cho cả con người và tài sản. Nhận thấy được nguy cơ đó, con người đã phát minh ra nhiều thiết bị hỗ trợ, ngăn ngừa, phòng chống các sự cố hỏa hoạn. Trong đó một thiết bị đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay cho các tòa nhà cao tầng trên. Đó  chính là thanh thoát hiểm cửa chống cháy. Vậy để hiểu rõ hơn về thiết bị này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Thanh thoát hiểm cửa chống cháy là gì?

Thanh thoát hiểm cửa chống cháy
Thanh thoát hiểm cửa chống cháy

Thanh thoát hiểm là một thiết bị chuyên dụng dành cho các loại cửa đơn và đôi. Gắn trên cánh cửa ở khoảng giữa, vừa tầm cho mọi người. Đây là loại chốt mở cửa từ bên trong và tự động khóa lại ở bên ngoài. Gọi là thanh thoát hiểm bởi vì thiết kế dễ dàng để mở được cửa từ bên trong chỉ cần dùng một lực nhỏ. Giúp tiết kiệm thời gian mở cửa và chạy ra ngoài khi bên trong có sự cố.

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là một loại cửa có cấu tạo đặc biệt có khả năng ngăn chặn sự lan tràn của ngọn lửa, không bắt cháy. Đây là loại cửa các tòa nhà lớn, cao tầng sử dụng để phòng ngừa trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Xem thêm: Cửa thoát hiểm là gì? Và các loại cửa thoát hiểm tốt nhất

Vậy thanh thoát hiểm cửa chống cháy có thể hiểu đơn giản là loại thanh thoát hiểm chuyên kết hợp với các loại cửa chống cháy. Hỗ trợ công tác di tán, di chuyển ra bên ngoài khu vực đang xảy ra sự cố hỏa hoạn trong các tòa nhà cao tầng, tòa nhà lớn.

2. Công dụng của thanh thoát hiểm cửa chống cháy

Xem thêm: Khóa thanh thoát hiểm đơn là gì?

Phần định nghĩa trên có lẽ cũng đã giúp chúng ta phần lớn hiểu được công cụng của loại thanh này. Và dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về công dụng của nó đối với sự an toàn của con người như thế nào nhé!

Công dụng của thanh thoát hiểm cửa chống cháy
Công dụng của thanh thoát hiểm cửa chống cháy
  • Đảm bảo an ninh tòa nhà: các cửa thoát hiểm của tòa nhà thường được dẫn trực tiếp ra bên ngoài. Là nơi mọi người thường xuyên ra vào khó kiểm soát. Vì vậy, thanh thoát hiểm được gắn trên cửa có tác dụng như một loại khóa đặc biệt mà chỉ người ở trong mới có thể mở cửa. Người ở ngoài muốn vào trong phải đi bằng cửa chính hoặc có loại chìa khóa chuyên dụng cho cửa thoát hiểm. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của kẻ xấu với những hành vi lén lút, nguy hiểm.
  • Rút ngắn thời gian thoát hiểm: trong những sự cố hỏa hoạn lớn và nghiệm trọng, mọi người rất dễ bị hoảng loạn, mất bình tĩnh. Do đó, việc di tản ra bên ngoài nơi an toàn sẽ mất thời gian hơn vì mọi người rất bối rối trong hoàn cảnh đó. Do đó, với tính năng hỗ trợ mở cửa nhanh chóng, mọi người sẽ dễ dàng đẩy cửa thoát hiểm để ra ngoài với thao tác đơn giản, không mất thời gian. Giúp mọi người di tản kịp thời ra ngoài.

3. Những loại thanh thoát hiểm cửa chống cháy tốt nhất hiện nay

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại thanh thoát hiểm với đặc điểm và giá tiền khác nhau. 

  1. Dựa trên loại cửa chống cháy có hai loại: thanh thoát hiểm dành cho cửa đơn và dành cho cửa đôi.
  • Thanh cho cửa đơn: cấu tạo sẽ đơn giản hơn với một khóa một chiều được gắn ở khoảng giữa cửa, cách mặt đất 0,9m – 1m.
  • Thanh cho cửa đôi: cấu tạo gồm hai chốt và thiết kế cho mỗi cánh cửa gắn một thanh. Vị trí gắn thanh trên cả hai cánh cửa cũng giống như cho cửa đơn, cách mặt đất khoảng 0,9m – 1m. 
Những loại thanh thoát hiểm cửa chống cháy tốt nhất hiện nay
Những loại thanh thoát hiểm cửa chống cháy tốt nhất hiện nay
  1. Dựa vào chất liệu có thể chia làm hai loại: thanh thoát hiểm làm bằng inox và thanh thoát hiểm làm bằng thép tĩnh điện.
  • Thanh thoát hiểm inox: với chất liệu inox, sáng bóng và không gỉ, không phai màu. Thanh sẽ giúp cho cánh cửa trở nên đẹp và sang trọng hơn trong một khoảng thời gian dài. 
  • Thanh thoát hiểm thép sơn tĩnh điện: ưu điểm của loại này là chất liệu rất cứng, chắc và bền. Sử dụng cho cửa thoát hiểm sẽ không lo lắng bị hỏng, móp, gãy.
  • Một số loại phổ biến hiện nay:

Hiện nay, tại Việt Nam công ty Quang Việt là  nơi cung cấp các loại thanh thoát hiểm cửa chống cháy chuyên dụng, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Nếu có nhu cầu thì hãy đừng ngần ngại ghé website và liên hệ Hotline: 0907 630 246 để được hướng dẫn, tư vấn tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *